TOP 10 THƯƠNG HIỆU LỮ HÀNH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Tour khởi hành từ Đắk Nông hợp nhất với khách muốn có xe đón tận nơi hoặc gom đoàn theo điểm hẹn rõ ràng. Với khách ở Gia Nghĩa, Đắk R’lấp, Đắk Mil, Cư Jút, Tuy Đức hay Krông Nô, việc tự di chuyển xuống TP.HCM hoặc sang Buôn Ma Thuột để nhập đoàn đôi khi mất thời gian hơn cả đoạn đi tour chính. Vì vậy, nếu đoàn đủ số lượng, INTOUR thường ưu tiên phương án xe riêng xuất phát từ Đắk Nông để chủ động giờ đón, điểm nghỉ và hành lý.
Gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi nên chọn lịch trình vừa phải, hạn chế chạy xe đêm quá dài. Đắk Nông có nhiều cung đường đèo, đường uốn theo đồi cà phê, hồ, thác và rừng nên tài xế quen tuyến rất quan trọng. Một tour nhìn giá rẻ nhưng đón trả vòng vèo, khởi hành quá khuya hoặc ghép nhiều điểm lẻ sẽ làm khách mệt từ đầu chuyến.
Đoàn công ty, trường học, hội nhóm ở Đắk Nông lại thường cần lịch trình rõ giờ, có bữa ăn đoàn, xe đời mới, bảo hiểm, hướng dẫn viên và phương án xử lý khi thời tiết thay đổi. Riêng các đoàn đi kết hợp gala, teambuilding hoặc tham quan học tập, lịch trình nên có khoảng trống cho sinh hoạt chung thay vì xếp kín điểm tham quan.
Nếu chỉ đi trong Đắk Nông, lịch 1 ngày phù hợp với khách ở gần Gia Nghĩa hoặc các huyện lân cận muốn đi Tà Đùng, thác Liêng Nung, hồ Tây Đắk Mil hoặc cụm thác khu vực Cư Jút. Tuy nhiên lịch 1 ngày chỉ nên chọn một tuyến chính, không nên gom quá nhiều điểm vì đường Tây Nguyên đi không xa theo bản đồ nhưng thời gian thực tế bị ảnh hưởng bởi đoạn dốc, đường nhỏ và thời gian dừng ngắm cảnh.
Lịch 2 ngày 1 đêm hợp với nhóm muốn đi Tà Đùng nghỉ đêm, kết hợp Gia Nghĩa, thác Liêng Nung, hoặc mở rộng sang Đắk Mil, Krông Nô. Đây là lịch dễ bán cho khách gia đình, nhóm bạn và đoàn nhỏ vì không phải xin nghỉ quá nhiều, chi phí vừa phải, có đủ thời gian ngắm cảnh hồ, ăn tối, nghỉ ngơi.
Lịch 3 ngày 2 đêm phù hợp hơn nếu muốn làm tuyến Đắk Nông – Buôn Ma Thuột, Đắk Nông – Đà Lạt, Đắk Nông – Măng Đen hoặc Đắk Nông – Phan Thiết. Với các tuyến biển hoặc tuyến xa hơn, 3 ngày giúp đoàn không bị cảnh “ngày nào cũng ngồi xe”. Riêng tour đi miền Bắc, miền Trung xa hoặc tour nước ngoài, khách Đắk Nông thường cần tính thêm đoạn di chuyển ra sân bay Buôn Ma Thuột, Liên Khương hoặc Tân Sơn Nhất trước khi bay.
Đắk Nông đi đẹp nhất vào mùa khô, khoảng cuối năm đến đầu mùa hè. Giai đoạn này đường đi thuận hơn, trời trong, hồ Tà Đùng lên hình đẹp, các tuyến thác dễ tham quan hơn và ít bị gián đoạn bởi mưa chiều. Với đoàn gia đình hoặc đoàn công ty, mùa khô cũng dễ kiểm soát giờ ăn, giờ xe và các hoạt động ngoài trời.
Mùa mưa lại có cái đẹp riêng ở các thác như Dray Sáp, Gia Long, Trinh Nữ vì nước nhiều và cảnh rừng xanh hơn. Nhưng lịch trình mùa này phải có phương án linh hoạt: điểm ngoài trời nên đi buổi sáng, giày dép cần dễ bám, và không nên xếp các hoạt động phải đi bộ sát mép thác vào thời điểm mưa lớn. Cụm thác Dray Sáp – Dray Nur được nhắc đến như điểm hút khách bởi vẻ hùng vĩ, nhưng khi đi thực tế vẫn cần chú ý an toàn khu vực ẩm trơn.
Với khách xuất phát từ Đắk Nông đi Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết hoặc TP.HCM, mùa lễ Tết và hè cần đặt xe, phòng, nhà hàng sớm. Đoàn càng đông càng không nên chờ sát ngày, vì khách sạn còn phòng nhưng xe phù hợp, nhà hàng nhận đoàn và giờ ăn đẹp chưa chắc còn.
Tà Đùng là điểm nên ưu tiên nếu khách muốn có một lịch trình đẹp, dễ truyền thông và phù hợp cả nhóm trẻ lẫn gia đình. Hồ Tà Đùng thường được gọi là “Hạ Long của Tây Nguyên” nhờ mặt hồ rộng và nhiều đảo lớn nhỏ; một số nguồn du lịch ghi nhận khu vực hồ có gần 40 đảo. Với tour đoàn, Tà Đùng nên đi theo nhịp thong thả: lên điểm ngắm cảnh, uống cà phê, ăn trưa hoặc nghỉ đêm gần hồ, không nên chỉ ghé quá nhanh rồi chạy tiếp.
Cụm thác Dray Sáp – Gia Long – Trinh Nữ hợp với khách thích cảnh thiên nhiên mạnh, có tiếng nước, rừng và không khí Tây Nguyên rõ hơn. Tuyến này cần tính kỹ giày dép, thời gian đi bộ và mức an toàn khi trời mưa. Với đoàn lớn, hướng dẫn viên phải nhắc khách không tách đoàn quá xa, nhất là khu vực đá ẩm.
Hang động núi lửa Krông Nô và Công viên địa chất Đắk Nông phù hợp với nhóm thích trải nghiệm khác biệt, học sinh – sinh viên, khách nghiên cứu hoặc đoàn muốn có nội dung tham quan sâu hơn thay vì chỉ chụp hình. Đây không phải kiểu điểm “ai cũng đi được trong 15 phút”, nên nếu đưa vào tour cần có thuyết minh tốt và nhịp đi vừa sức.
Hồ Tây Đắk Mil, hồ Ea Snô, thác Lưu Ly, Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, điện gió Đắk Song, nhà ngục Đắk Mil và một số buôn làng bản địa có thể đưa vào tuyến phụ tùy điểm xuất phát của đoàn. Cổng thông tin du lịch Đắk Nông cũng liệt kê nhiều điểm như hồ Ea Snô, hồ Trúc, buôn Buôr, thác Trinh Nữ, hồ Tây Đắk Mil, nhà ngục Đắk Mil, thác Lưu Ly và điện gió Đắk Song. Không cần đưa hết vào một lịch trình; chọn đúng tuyến sẽ làm tour gọn và dễ đi hơn.
Với tour xuất phát từ Đắk Nông, bữa ăn không nên chỉ xoay quanh đặc sản cho đủ tên. Khách đoàn cần nhà hàng có chỗ ngồi rộng, món ra đều, xe đậu thuận tiện và thực đơn không quá kén. Một số món Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, rau rừng, cá suối, thịt nướng, lẩu hoặc các món địa phương có thể đưa vào bữa chính, nhưng vẫn cần cơm trắng, canh nóng, rau xào và món dễ ăn cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi.
Nếu đi Tà Đùng hoặc các tuyến thác, INTOUR thường ưu tiên đặt bữa trước thay vì đến nơi mới tìm quán. Khu vực cảnh đẹp có thể đông vào cuối tuần, món ngon nhưng ra chậm sẽ làm lệch cả lịch trình buổi chiều. Với đoàn công ty hoặc đoàn trường học, giờ ăn phải chắc hơn trải nghiệm “tự do khám phá quán lạ”.
Điểm quan trọng nhất của tour xuất phát từ Đắk Nông là chọn đúng phương án xe. Đoàn nhỏ có thể dùng xe 16 chỗ hoặc limousine tùy tuyến. Đoàn đông nên dùng xe riêng 29 – 45 chỗ, nhưng cần kiểm tra trước điểm nào xe lớn vào được, điểm nào phải trung chuyển hoặc đi bộ thêm.
Nếu đi TP.HCM, Phan Thiết, Vũng Tàu hoặc miền Tây, cung đường khá dài nên giờ khởi hành cần tính theo sức khách. Với đoàn gia đình, không nên khởi hành quá khuya chỉ để “tiết kiệm một đêm khách sạn” nếu ngày hôm sau phải tham quan nhiều. Với đoàn trẻ, có thể đi sớm hơn nhưng vẫn cần điểm dừng vệ sinh và ăn sáng hợp lý.
Nếu đi tour bay, cần xác định sân bay thuận nhất: Buôn Ma Thuột, Liên Khương hoặc Tân Sơn Nhất tùy khu vực khách ở Đắk Nông và tuyến bay. Đây là phần nhiều khách hay bỏ qua khi xem giá tour. Vé máy bay rẻ nhưng xe trung chuyển ra sân bay quá xa, giờ bay xấu hoặc phải chờ lâu thì tổng trải nghiệm lại không tốt.
Giá tour xuất phát từ Đắk Nông phụ thuộc đầu tiên vào điểm đón và số lượng khách. Cùng một tuyến đi Đà Lạt hoặc Phan Thiết, đoàn đón tại Gia Nghĩa sẽ khác đoàn phải gom thêm khách ở Đắk Mil, Cư Jút hoặc Tuy Đức. Nếu điểm đón rải rộng, chi phí xe và thời gian vận hành tăng lên khá rõ.
Yếu tố thứ hai là loại tour: đi riêng hay ghép đoàn. Tour riêng thường cao hơn nhưng chủ động giờ đón, điểm dừng, thực đơn và khách sạn. Với đoàn gia đình nhiều thế hệ hoặc đoàn công ty, khoản chênh này thường đáng cân nhắc vì tránh được cảnh phải chạy theo lịch của nhóm khác.
Khách sạn, nhà hàng, vé tham quan, mùa đi và yêu cầu riêng cũng làm giá thay đổi. Đi cuối tuần, lễ Tết, mùa hè hoặc các tuyến có phòng view đẹp như Tà Đùng, Đà Lạt, biển miền Trung thì giá phòng có thể tăng nhanh. Nếu đoàn cần gala dinner, teambuilding, backdrop, âm thanh, MC hoặc thực đơn nâng cấp, phần này phải tính riêng ngay từ đầu để tránh báo giá thiếu.
Buổi sáng xe đón khách tại Gia Nghĩa hoặc điểm hẹn phù hợp, di chuyển đi Tà Đùng. Đoàn nên đi sớm để có thời gian ngắm hồ lúc trời còn đẹp, chụp hình, uống cà phê và dùng bữa trưa. Buổi chiều có thể tham quan thêm một điểm gần tuyến nếu thời gian cho phép rồi về lại điểm đón ban đầu.
Lịch này hợp với nhóm bạn, gia đình nhỏ hoặc đoàn muốn đi ngắn cuối tuần. Không nên nhồi thêm quá nhiều điểm xa vì thời gian trên xe sẽ lấn hết thời gian nghỉ.
Ngày đầu đi Tà Đùng, nhận phòng hoặc nghỉ tại khu vực gần hồ, ăn trưa, tham quan, chụp hình và dùng bữa tối. Nếu đoàn thích không khí nhẹ nhàng, buổi tối chỉ nên nghỉ ngơi, cà phê hoặc sinh hoạt nhóm nhỏ.
Ngày hai tham quan Gia Nghĩa, thác Liêng Nung hoặc một điểm phù hợp theo mùa rồi trở về. Lịch này cân bằng hơn lịch 1 ngày, đặc biệt hợp với khách muốn nghỉ dưỡng ngắn mà không phải ngồi xe quá gấp.
Ngày đầu xuất phát từ Đắk Nông đi Buôn Ma Thuột hoặc tuyến thác khu vực Cư Jút – Krông Nô, tùy điểm đón. Ngày hai dành cho các điểm chính như cụm thác, bảo tàng, buôn làng hoặc không gian văn hóa Tây Nguyên. Ngày cuối đi nhẹ, ăn trưa rồi về.
Lịch này hợp với đoàn công ty, đoàn học sinh – sinh viên hoặc khách muốn hiểu Tây Nguyên sâu hơn. Khi thiết kế tour, INTOUR sẽ cân đối giữa cảnh quan, thuyết minh văn hóa và sức di chuyển của đoàn.
Khách ở Đắk Nông không nên chọn tour chỉ vì giá thấp nhất. Cần nhìn vào điểm đón, loại xe, giờ khởi hành, số bữa ăn, tiêu chuẩn khách sạn, vé tham quan đã gồm chưa và lịch trình có chạy quá dày không. Một lịch trình xuất phát lúc 3 – 4 giờ sáng, ngồi xe dài rồi tham quan liên tục có thể làm đoàn mệt ngay từ ngày đầu.
Với đoàn đông, nên chốt rõ danh sách khách, độ tuổi, điểm đón và yêu cầu ăn uống trước khi báo giá cuối. Đoàn có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hoặc khách dễ say xe cần thông báo trước để điều hành tour chọn giờ chạy và điểm dừng phù hợp. Với tuyến Tây Nguyên, tài xế quen đường và hướng dẫn viên biết giữ nhịp đoàn quan trọng hơn vài điểm check-in thêm trên giấy.
Nếu khách chưa chắc nên đi tuyến nào, có thể gửi cho INTOUR các thông tin cơ bản: số lượng người, điểm khởi hành tại Đắk Nông, thời gian dự kiến, nhóm khách đi cùng, ngân sách mong muốn, tiêu chuẩn khách sạn và nhu cầu riêng nếu có. Từ đó INTOUR sẽ tư vấn lại tuyến phù hợp, nên đi mấy ngày, dùng xe gì, có cần nghỉ đêm không và phương án giá nào hợp lý.
Với tour xuất phát từ Đắk Nông, tư vấn đúng ngay từ đầu giúp đoàn tránh được ba lỗi thường gặp: chọn lịch quá gấp, chọn xe không phù hợp tuyến và chọn giá rẻ nhưng thiếu các phần quan trọng như bữa ăn, vé tham quan hoặc trung chuyển.
INTOUR đơn vị tổ chức các tour du lịch trong nước và tour quốc tế. Dịch vụ Visa – Vé máy bay Nhanh chóng & Uy tín Cho Thuê xe Du lịch từ 16-29-35-45 chỗ.
Địa chỉ HCM: 113 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường Hạnh Thông ( Quận Gò Vấp Cũ) , Tp. Hồ Chí Minh
Địa Chỉ Hà Nội: 134 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Phú Thượng ( Quận Tây Hồ Cũ), Hà Nội
Địa Chỉ Đà Lạt: 3 Đường Lê Đại Hành, Phường Xuân Hương (Phường 1 Cũ), Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 084 72 72 772
Điện thoại: 028. 39 89 99 89
Email: [email protected] - [email protected]
Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008
Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT.
Thứ 2 - 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15 | Thứ 7: 8h – 12h00