07h00: Xe và HDV của INTOUR đón Quý khách tại điểm hẹn đi Đền Đô.
08h30: Đến Đền Đô, Quý khách cùng tìm hiểu về lịch sử của ngôi đền gắn liền với chính trường lịch sử của vương triều nhà Lý, cùng trả lời câu hỏi: Ngôi đền được xây dựng từ bao giờ? Thờ ai? Tại sao chúng ta có 9 vị vua thời Lý mà ngôi đền lại có tên là Đền Lý Bát Đế? Và lịch sử ngày nay nhìn nhận như thế nào về vị vua thứ 9 này?
Sau đó Quý khách tự do tham quan đền và thắp nén hương tưởng nhớ về vị vua anh minh Lý Thái Tổ.
09h30: Đoàn lên xe khởi hành đi thăm quan chùa Phật Tích.
Chùa Phật Tích là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia còn gìn giữ được di vật cổ của Phật giáo với số lượng lớn và đa dạng. Chùa tọa lạc trên sườn núi Lạn Kha, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, xưa kia mang tên Vạn Phúc Tự được khởi dựng vào khoảng thế kỷ thứ VII – X.
11h30: Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng ở TP. Bắc Ninh
Sau bữa trưa đoàn thưởng thức chương trình hát quan họ do các liền anh,liền chị Kinh Bắc biểu diễn.
13h00: Quý khách lên xe tiếp tục cuộc hành trình tham quan chùa Bút Tháp. Đây là một trong không nhiều ngôi chùa cổ, có quy mô kiến trúc lớn của Đồng Bằng Bắc Bộ còn lại đến ngày nay. Chùa có kiến trúc độc đáo, bố cục hài hòa giữa kiến trúc với môi trường thiên nhiên. Toàn bộ kiến trúc chính của chùa quay theo hướng Nam, một hướng truyền thống của người Việt. Đối với đạo Phật hướng Nam là hướng của trí tuệ, của bát nhã.
14h30: Xe và hướng dẫn đưa Quý khách đến tham quan điểm du lịch cuối cùng trong chuyến hành trình hành hương về Đất Phật – Chùa Dâu. Chùa được xây dựng vào buổi đầu Công Nguyên. Các nhà sư Ấn Độ đầu tiên đã từng đến đây. Vào cuối thế kỷ 6, nhà sư Tì-ni-đa-lưu-chi từ Trung Quốc đến chùa này, lập nên một phái Thiền ở Việt Nam. Chùa được khởi công xây dựng năm 187 và hoàn thành năm 226, là ngôi chùa lâu đời nhất và gắn liền với lịch sử văn hóa, Phật giáo Việt Nam, được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử ngày 28 tháng 4 năm 1962.
17h00: Chia tay đoàn tại điểm đón ban đầu.
Kết thúc chuyến tour Đền Đô – Phật Tích – Bút Tháp – Chùa Dâu 1 ngày, tạm biệt quý khách, hẹn gặp lại Quý khách trên những chương trình tour city Hà Nội khách của Intour.
Quý khách đăng kí tour Đền Đô – Phật Tích – Bút Tháp – Chùa Dâu trọn gói cần lưu ý rằng lịch trình có thể thay đổi tùy theo tình hình điều kiện thực tế, INTOUR vẫn đảm bảo tham quan đủ các điểm như trong lịch trình, không bỏ qua điểm du lịch.