Mùa hè, dịp lễ và tết là khoảng thời gian các gia đình thường cố gắng tạo điều kiện cho cả nhà đi du lịch.
Tuy nhiên, sức khỏe là một mối quan tâm thiết yếu đối với tất cả mọi người. Sau đây, INTOUR sẽ chia sẻ vài lời khuyên bổ ích cho bạn về những vấn đề an toàn thực phẩm khi đi du lịch
1. Vi trùng (Vi khuẩn) gây ra ngộ độc thực phẩm rất dễ phát triển nhanh ở nhiệt độ từ 18 đến trên 40 độ C. Vì vậy không nên để những thực phẩm chuẩn bị sẵn vào những nơi “có nhiệt độ cao hơn 2 tiếng đồng hồ”.
2. Không để thức phẩm bên ngoài khi trời nóng quá 1 giờ. Vì vi khuẩn gây hại sẽ phát triển, côn trùng đeo bám rất gây nhiễm khuẩn, ngộ độc.
3. Hãy chọn và mua thực phẩm mới, tươi ngon nhất để có thể trữ đông mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.
3. Hãy sẵn sàng vứt bỏ đi những sản phẩm, thực phẩm đã bị ôi thiu, có mùi, tái màu hoặc đổi màu với các sản phẩm tươi sống.
4. Hãy mang theo thùng giữ nhiệt đựng thực phẩm cần chế biến. Không nên để đá, nước uống chung với thực phẩm cần chế biển
5. Nên đóng kín thùng trữ lạnh trước khi di chuyển.
6. Phải đặt thực phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
7. Phải giữ lạnh hoặc trữ đông và rã đông các loại thực phẩm theo đúng quy tắc.
8 Phải có hộp chứa riêng để đảm bảo thực phẩm tươi và không gây mùi.
8. Phải rửa tay sạch sẽ sau khi lấy hoặc cất thực phẩm. Xà phòng (xà bông) và nước ấm là chất vệ sinh lý tưởng nhất.
9. Bạn phải rửa tay thật sạch trước và sau khi ăn.
10. Tốt nhất nên đem theo khăn riêng, nước rửa tay sẽ tiện lợi và vệ sinh.
11. Đồ nướng phải chin và kỹ để đảm bảo an toàn.
12. Nên mang theo các loại thuốc chống ngộ độc, đau bụng, khó tiêu hoặc đường Glucose tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, mất nước do tiêu chảy cấp, ngộ độc rượu, giải độc, và bồi bổ sức khỏe
- Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của INTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại INTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ website. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).